Đường dẫn truy cập

Tình hình nhân quyền tại Campuchia 'ngày càng tồi tệ'


Một tổ chức bảo vệ nhân quyền tại Campuchia tố cáo chính quyền đang sử dụng các biện pháp ngày càng mạnh tay hơn để đe dọa các nhà hoạt động, nhà báo, các thành viên công đoàn, và những thành phần khác.

Trong một báo cáo công bố hôm nay, tổ chức Licadho có trụ sở tại Phnom Penh cho rằng trong hai năm qua, sự đàn áp ngày càng tồi tệ hơn.

Theo bản báo cáo, các quan chức chính phủ dùng tòa án và lực lượng an ninh để giới hạn quyền tự do bày tỏ quan điểm và lập hội.

Báo Phnom Penh Post trích lời Chủ tịch của tổ chức Licadho, ông Pung Chhiv Kek, nói rằng các nhà hoạt động nhân quyền phải chịu đựng nạn bạo lực, các cuộc bắt bớ phi pháp, sự hăm dọa, và trục xuất bằng vũ lực.

Phát biểu với VOA, ông Kek cho biết tình trạng vi phạm gia tăng này là hậu quả của một hệ thống pháp luật thiên vị những người giàu có và thế lực trong xã hội.

Trong bản phúc trình, tổ chức Licadho kêu gọi chính quyền Campuchia điều tra các khiếu nại về vi phạm và truy tố các giới chức bị phát giác có trách nhiệm trong các vụ đe dọa và tấn công.

Phát ngôn nhân Bộ Nội vụ Campuchia, ông Khieu Sopheak, phản bác các cáo giác này, nói rằng tổ chức Licadho sẽ không thể hoạt động được nếu mọi việc tồi tệ như lời họ tố cáo.

XS
SM
MD
LG