Đường dẫn truy cập

Tàu du lịch chìm ở Vịnh Hạ Long, 12 người thiệt mạng


Nhân viên y tế Việt Nam đưa thi thể một nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch lên xe cứu thương tại tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/2/2011
Nhân viên y tế Việt Nam đưa thi thể một nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch lên xe cứu thương tại tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/2/2011

12 người thiệt mạng sau khi một tàu du lịch bị chìm ở Vịnh Hạ Long. Các hãng thông tấn quốc tế và báo chí Việt Nam cho biết tai nạn của tàu du lịch “Trường Hải 06” xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng thứ 5 giờ địa phương gần đảo Ti-Tốp trong lúc có 27 người trên tàu, kể cả 19 người nước ngoài.

Ông Ngô Văn Hùng, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long cho hay nhân viên cứu hộ đã thu hồi xác của 11 du khách ngoại quốc và một hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam, trong lúc có 9 du khách nước ngoài và 6 thủy thủ được cứu vớt. Các du khách tử nạn gồm có những người mang quốc tịch Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Australia, Nga, Anh, và Nhật Bản.

Báo chí Việt Nam nói rằng hầu hết những người thiệt mạng là ở trong phòng ngủ nên không kịp trở tay khi tàu gặp nạn, còn những người may mắn thoát chết vì khi đó đang ở trên boong tàu.

Thượng tá Phí Văn Minh, Trưởng Công an Thành phố Hạ Long, thuật lại lời khai của thuyền viên là chiếc tàu bị chìm vì bị bục đáy. Họ cho biết thuyền viên đã ra sức bịt lỗ thủng, nhưng vết vỡ ngày càng lớn và tàu bị chìm vì nước tràn vào gây ngập khoang máy.

Theo tin của báo Tiền Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo cần khởi tố vụ án, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ việc này.

Hãng thông tấn AP cho biết hơn 100 tàu du lịch được cấp phép cung cấp dịch vụ ngủ qua đêm trên Vịnh Hạ Long, và trong năm 2010 địa điểm du lịch được cơ quan UNESCO của Liên hiệp quốc ghi vào danh sách Di sản Thế giới này đã đón tiếp gần 5 triệu rưỡi lượt khách du lịch, trong đó có gần phân nửa là du khách nước ngoài.

Nguồn: AFP, AP, Reuters, Bloomberg, Dan Tri, Tien Phong

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG