Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng lãi suất tái cấp vốn lên 11%


Việt Nam tăng lãi suất tái cấp vốn lên 11%

Ngân hàng trung ương của Việt Nam đã tăng lãi suất tái cấp vốn thêm 2% lên tới mức 11%. Đây là loại lãi suất mà các ngân hàng thương mại phải trả khi vay vốn trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, quyết định loan báo hôm thứ Năm và có hiệu lực thi hành tức thời này được đưa ra giữa lúc có những lời kêu gọi nhà chức trách tiến hành những biện pháp quả quyết hơn để ngăn chận tỉ lệ lạm phát hai con số và gần một tuần sau khi Ngân hàng Nhà nước phá giá đồng bạc.

Trong khi đó, lãi suất tái chiết khấu – là lãi suất mà ngân hàng thương mại thế chấp các loại giấy tờ có giá để vay tốn từ Ngân hàng Nhà nước, được giữ nguyên ở mức 7% một năm.

Thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định giảm 8,5% tỉ giá tiền đồng và thu hẹp biên độ dao động của tỉ giá tiền đồng với đô la Mỹ từ mức 3% xuống còn 1%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG