Đường dẫn truy cập

Việt Nam được công nhận là nước có tính đa dạng sinh học cao


Việt Nam được công nhận là nước có tính đa dạng sinh học cao với hơn 13.200 loài thực vật, hơn 10.000 loài động vật
Việt Nam được công nhận là nước có tính đa dạng sinh học cao với hơn 13.200 loài thực vật, hơn 10.000 loài động vật

Việt Nam đã được công nhận là nước có tính đa dạng sinh học cao với hơn 13.200 loài thực vật, hơn 10.000 loài động vật.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama trích lời Tiến sĩ Phạm Anh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bảo tồn đa dạng sinh học phát biểu tại một hội thảo quốc tế về đa dạng sinh học cho biết Việt Nam đã được công nhận là một quốc gia có tính đa dạng sinh học cao trên thế giới và là một trong các nước được ưu tiên cho bảo tồn toàn cầu.

Cũng theo ông Cường, sự đa dạng về địa hình, các hệ sinh thái, cảnh quan và khí hậu là cơ sở rất thuận lợi, tạo nên tính đa dạng của cả hệ sinh thái, loài và nguồn gen của Việt Nam.

Ngoài các loài thực và động vật, trong các vùng đất ngập nước nội địa đã xác định được trên 3.000 loài thủy sinh vật.

Việt Nam cũng có môi trường biển với 20 kiểu hệ sinh thái đặc thù, đặc trưng cho biển nhiệt đới và là môi trường sống của trên 11.000 loài sinh vật biển.

Theo báo chí Việt Nam, cũng tại hội nghị khoa học chuyên đề về đa dạng sinh học các đại biểu tham dự cho rằng, để tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học giai đoạn 2011-2015, các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý cho bảo tồn đa dạng sinh học.

Lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế thông qua các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, chia sẻ thông tin.

Nguồn: Bernama, VNA

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG