Đường dẫn truy cập

Hội nghị đa dạng sinh học khai mạc ở Nhật Bản


Hội nghị đa dạng sinh học khai mạc ở Nhật Bản

Các phái đoàn từ hơn 190 quốc gia đã khai mạc một hội nghị ở Nagoya, Nhật Bản ngày hôm nay nhằm đảm bảo sự tồn tại của các loài sinh vật và hệ sinh thái bị đe dọa.

Hội nghị kéo dài 2 tuần lễ của Hiệp ước Liên Hiệp Quốc về Đa dạng sinh học nhằm đưa ra 20 mục tiêu trên toàn cầu có thể đo lường được để bảo vệ sự đa dạng sinh học có thể thực hiện được đến năm 2020.

Trở ngại chính của việc thông qua điều gọi là Mục tiêu Nagoya là sự bất đồng giữa các nước giàu và các nước đang phát triển về việc cần thực hiện những hành động nào và ai là người chi trả cho những hoạt động đó.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng nếu con người không ngừng làm cho các loài sinh vật tuyệt chủng thì sự kết nối phức tạp của thế giới tự nhiên sẽ bị hủy hoại với những hậu quả tàn khốc.

Quá trình này vẫn tiếp diễn cho dù cách đây 8 năm chính phủ các nước đã cam kết làm giảm xu hướng này trước năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG