Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam bắt vụ buôn lậu 4 con cọp con, 100 con tê tê


Biển quảng cáo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên đường từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội, với cảnh báo: "Buôn lậu động thực vật hoang dã sẽ bị xử lý theo pháp luật"
Cảnh sát điều tra tội phạm môi trường Việt Nam đã tịch thu 4 con cọp con và hơn 100 con tê tê được vận chuyển trái phép ở miền trung.

Các hãng thông tấn AP và AFP trích lời một viên chức cảnh sát ở Hà Tĩnh cho biết hai người đàn ông đã bị bắt để thẩm vấn sau khi nhà chức trách tịch thu những động vật hoang dã này hôm thứ ba.

Những người bị bắt khai với cảnh sát là họ được thuê để chở số động vật này tới tỉnh Nghệ An.

Các tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cho rằng Việt Nam là nước tiêu thụ sừng tê giác nhiều nhất thế giới, là điểm nóng về mua bán và sử dụng mật gấu, và mua bán ngà voi.

Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới WWF xếp Việt Nam hàng đầu trong danh sách các nước có tội phạm mua bán động vật hoang dã nhiều nhất trên thế giới.

Nguồn: AP, AFP

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG