Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Australia đồng ý tổ chức hội nghị quốc phòng hàng năm


Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith hôm thứ hai cho báo chí ở thành phố Perth biết rằng chuyến thăm Việt Nam hồi tuần trước của ông “rất thành công” và đã tăng cường mối quan hệ của Australia với Hà Nội trong lúc Việt Nam xuất hiện như một nước lãnh đạo bên trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, tức ASEAN.

Ông Smith cho biết thêm rằng đôi bên đồng ý tổ chức các cuộc hộïi nghị bộ trưởng quốc phòng hàng năm, và ông đã mời Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Qaung Thanh đến thăm Australia vào năm tới nhân dịp kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong cuộc thảo luận tại Hà Nội cuối tháng 8 vừa qua, người đứng đầu bộ quốc phòng Australia nhấn mạnh rằng những vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo ở Biển Đông cần phải được giải quyết một cách hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế và Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982.

Nguồn: AAP, VOV

Xem bình luận (13)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG