Đường dẫn truy cập

PetroVietnam cân nhắc mua lại tài sản của BP ở Việt Nam


PetroVietnam cân nhắc mua lại tài sản của BP ở Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, gọi tắt là PetroVietnam, đang cân nhắc việc mua lại một phần các tài sản của BP tại một mỏ khí ngoài khơi Việt Nam.

Hồi tuần trước, BP cho hay công ty đang rao bán các tài sản về dầu khí, trong đó có mỏ khí Lan Tây và Lan Đỏ, cùng các đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn và Phú Mỹ 3 tại Việt Nam trong kế hoạch bán ra khoảng 10 tỷ đô la tài sản hầu tích tụ tiền mặt để chi trả các phí tổn liên quan đến vụ tràn dầu ở Vịnh Mexico.

Bản tin của Dow Jones trích lời một giới chức không muốn nêu danh tính của PetroVietnam cho hay hiện nay tập đoàn có khả năng tài chính và đang cân nhắc để mua lại tài sản của BP, tuy nhiên hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức.

Giới chức này cũng cho hay PetroVietnam sẽ bán trái phiếu ra thị trường quốc tế vào cuối năm nay, tuy nhiên thời biểu và giá trị hiện chưa được quyết định.

Nguồn: Dow Jones, www.indiainfoline.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG