Đường dẫn truy cập

VN được dùng làm điểm trung chuyển động vật hoang dã


Biển quảng cáo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên đường từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội, với cảnh báo: "Buôn lậu động vật hoang dã sẽ bị xử lý theo pháp luật"

Cảnh sát Việt Nam hôm thứ Tư nói rằng họ ước lượng là có đến 4.500 tấn động vật hoang dã bị buôn và vận chuyển bất hợp pháp qua lãnh thổ Việt Nam mỗi năm.

Thông tấn xã DPA trích lời Đại tá Lương Minh Thảo, Phó giám đốc Bộ Cảnh sát Môi trường (CSPCTP), nói rằng thông tin vừa kể đã được công bố tại một cuộc hội thảo bảo vệ động vật hoang dã ở Hà Nội hôm thứ Ba.

Thiếu tá Vũ Duyên Hải của lực lượng cảnh sát môi trường cho biết con số ước lượng vừa kể được dựa trên nhiều nguồn, từ các số liệu của lực lượng cảnh sát, thuế quan, và các số liệu do các nước khác công bố.

Ông Hải nói trong số 4.500 tấn động vật hoang dã đó, hơn 3.000 tấn được vận chuyển từ Miến Ðiện, Lào, Campuchia và Thái Lan ngang qua lãnh thổ Việt Nam, trước khi được đưa sang Trung Quốc.

Thiếu tá Hải nói rằng phần còn lại có lẽ đã được tiêu thụ trong nội địa Việt Nam.

Các bộ phận của động vật hoang dã được buôn bán gồm có các loại linh trưởng, gấu, tê tê, ngà voi, sừng tê giác, và rắn.

Nguồn: DPA, AP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG