Đường dẫn truy cập

Việt Nam giúp Lào phát triển Chiến lược Nông nghiệp


Việt Nam giúp Lào phát triển Chiến lược Nông nghiệp

Việt Nam sẽ hỗ trợ Lào trong việc phát triển một kế hoạch chiến lược cho ngành nông nghiệp cũng như nông dân và các khu vực nông thông của Lào.

Hãng thông tấn Bernama trích tin tức của báo chí Lào cho hay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã đệ trình lên chính phủ để phê duyệt kế hoạch dự kiến này.

Dự án nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học công nghệ được ký kết từ năm 2009.

Dự kiến dự án được thực hiện trong khoảng 18 tháng (từ tháng 2-2011 đến tháng 6-2012), với tổng kinh phí 5 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam.

Dự án nhằm giúp Bộ Nông Lâm nghiệp Lào xây dựng chiến lược chi tiết về phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, trong đó có đánh giá bối cảnh phát triển, thực trạng "tam nông" của Lào; nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, xây dựng tầm nhìn và quan điểm chính sách, xây dựng các giải pháp thực hiện.

Nguồn: Bernama, KPL

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG