Đường dẫn truy cập

VN nằm trong số các nước Châu Á Thái Bình Dương có tỷ lệ nhiễm HIV cao


VN nằm trong số các nước Châu Á Thái Bình Dương có tỷ lệ nhiễm HIV cao
VN nằm trong số các nước Châu Á Thái Bình Dương có tỷ lệ nhiễm HIV cao

Báo cáo của Liên hiệp quốc vừa công bố cho thấy hiện có khoảng 4,7 triệu người nhiễm HIV/AIDS tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đa số tập trung tại các nước bao gồm Việt Nam, Campuchea, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Miến Điện, Myanmar, Nepal, Pakistan, Papua New Guinea, và Thái Lan.

Báo cáo cũng nói trong số các nước này, Campuchea, Ấn Độ, Miến Điện, và Thái Lan đã giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm HIV nhờ các chương trình phòng ngừa sâu rộng đối với các đối tượng mua bán tình dục.

Tính chung cả khu vực, số ca lây nhiễm HIV/AIDS đã giảm 20% từ con số 450.000 ca của năm 2001 xuống còn 360.000 trường hợp trong năm 2009.

Tiến bộ này, theo Liên hiệp quốc, là do các chính phủ tăng cường đầu tư cho các chương trình phòng tránh AIDS và bệnh nhân được tiếp cận nhiều hơn với các loại thuốc chữa trị.

Tuy nhiên, Liên hiệp quốc cho biết những thành quả đạt được bị đe dọa bởi các thành phần có nguy cơ bị lây nhiễm cao cũng như các nguồn tài trợ nội địa và nước ngoài không hiệu quả, đồng thời khuyến cáo chính phủ các nước nên đặc biệt lưu ý tới các thành phần dân số có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng để ngăn chặn các nguồn lây bệnh.

Nguồn: UNAIDS, DPA, Alertnet, Xinhua

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG