Đường dẫn truy cập

Việt  Nam ‘quyết tâm không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19’


Một công an đeo khẩu trang chống khuẩn đứng gác bên ngoài khu cách ly người nhiễm virus corona ở Hà Nội hôm 13/3. Chính phủ Việt Nam quyết tâm giữ cho số ca nhiễm Covid-19 dưới mức 1.000.

Việt Nam đang nhắm mục tiêu giữ cho số lượng ca nhiễm virus corona dưới 1.000 trong khi số ca dương tính với Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này đã vượt qua con số 150 hôm 27/3.

“Chúng ta đã và đang kiểm soát tốt các điểm được tạm gọi là ổ dịch, thậm chí tiếp cận những điểm bị coi là ổ dịch tiềm năng để khoanh vùng, dập dịch ngay… và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được truyền thông trong nước trích lời cho biết trong một cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) hôm 27/3 tại Hà Nội.

Phó thủ tướng cho biết theo thống kê trên thế giới, thời gian trung bình để số ca nhiễm Covid-19 từ 100 lên 1.000 là 9 ngày (riêng Nhật Bản là 28 ngày), theo VietNamNet và Zing. Chiếu theo quy luật đó đó, đến hết ngày 31/3, Việt Nam sẽ có khả năng đạt 1.000 ca nhiễm.

Nhưng ông Đam khẳng định “Việt Nam sẽ không đạt 1.000 ca nhiễm như trên ghế giới, bởi Việt Nam đã có nhiều giải pháp và đến nay, các giải pháp đó là rất hiệu quả”.

Việt Nam sẽ hạn chế số lượng các chuyến bay nội địa và ngừng các sự kiện tụ tập công chúng trong hai tuần kể từ ngày 29/3 để nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Đầu tuần này, Việt Nam cũng đã quyết định cấm các du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, tạm ngừng các chuyến bay quốc tế và đưa đi cách ly hàng chục nghìn người.

Tính đến ngày 26/3, đã có 44.955 người bị cách ly, với gần một nửa trong số đó đang được cách ly tại các doanh trại quân đội giữa lúc làn sóng người Việt ở nước ngoài trở về quê hương để trốn dịch virus corona đang bùng phát ở châu Âu và Mỹ, theo Reuters.

Theo VietNamNet, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an sẽ quản lý chặt chẽ tuyến biên giới phía nam vì dự kiến trong thời gian tới công dân Việt Nam từ Lào và Campuchia về sẽ tiếp tục tăng. Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cách ly họ khi trở về Việt Nam.

XS
SM
MD
LG