Đường dẫn truy cập

Thủ tướng, bộ trưởng y tế Anh đều dương tính với Covid-19


Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo qua Twitter rằng ông đã nhiễm virus corona.
Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo qua Twitter rằng ông đã nhiễm virus corona.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 27/3 cho biết trong một thông báo trên Twitter rằng ông đã có kết quả dương tính với virus corona.

Người đứng đầu chính phủ Anh đã phát triển những “triệu chứng nhẹ” trong 24 giờ qua và đang “tự cách ly”, ông nói trong phần đăng tải bằng cả chữ và video. “Tôi sẽ tiếp tục điều hành công việc của chính phủ trong việc đối phó với loại virus này qua các cuộc họp trên mạng”.

Một người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết rằng Thủ tướng Johnson đã làm xét nghiệm theo lời khuyên cá nhân của Cố vấn trưởng về y tế của chính phủ Anh Chris Whitty.

Vẫn theo lời người phát ngôn được NBC News trích dẫn, xét nghiệm được tiến hành tại nhà của Thủ tướng Anh ở số 10 phố Downing ở London.

Không rõ liệu Thủ tướng Johnson có đang ở cùng vị hôn thê của ông, Carrie Symonds, người đang có bầu vài tháng, hay không.

Chỉ khoảng một giờ sau khi Thủ tướng Johnson thông báo ông dương tính với virus, Bộ trưởng y tế Anh Matt Hancock cho hay ông cũng nhiễm virus corona.

Hôm 26/3, chính phủ của ông Boris Johnson thông báo rằng đã có thêm 115 người tử vong sau khi xét nghiệm dương tính với loại virus này, đưa tổng số người chết vì Covid-19 ở Anh lên 578. Số ca nhiễm ở xứ sở Sương Mù đã tăng lên 11.658 so với 9.529 một ngày trước đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG