Đường dẫn truy cập

Vận động viên Đức, Canada đoạt Huy Chương Vàng thứ ba


Vận động viên môn trượt tuyết núi cao Maria Hoefl - Riesch của Đức
Các vận động viên của Đức và Canada đã giành được các huy chương vàng Olympic lần thứ ba trong sự nghiệp thể thao của họ hôm thứ Hai tại Thế vận hội Mùa đông ở Sochi, Nga.

Trong môn trượt tuyết núi cao nữ, Maria Hoefl - Riesch của Đức xếp hạng đầu trong môn trượt tuyết phối hợp. Thành tích của cô là 2 phút và 34,62 giây sau một cuộc trượt tuyết xuống dốc và một cuộc thi trượt tuyết theo đường dốc có vật chướng ngại.

Maria về trước vận động viên Nicole Hosp của Áo và vận động viên có triển vọng nhất người Mỹ, cô Julia Mancuso, sau khi cô Mancuso phạm một sai lầm giữa cuộc đấu trượt tuyết.

Vận động viên Charles Hamelin của Canda (phải) ôm hôn cô Marianne St. Gelais sau khi anh chiến thắng tại vòng chung kết môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn 1500
Vận động viên Charles Hamelin của Canda (phải) ôm hôn cô Marianne St. Gelais sau khi anh chiến thắng tại vòng chung kết môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn 1500
Charles Hamelin của Canada đã giành Huy Chương Vàng thứ ba của anh, khi anh về đầu trong nội dung trượt băng tốc độ ngắn 1.500 mét. Vận động viên có nhiều kinh nghiệm này đã duy trì chỗ đứng trong ba vị trí hàng đầu – trong hầu hết cuộc đua 14 vòng, và giữ đủ khoảng cách để có thể đánh bại các đối thủ của mình.

Cũng trong ngày thứ hai, vận động viên Ole Einar Na Uy Bjoerndalen của Na-Uy đã cố gắng đạt kỷ lục huy chương Olympic mùa đông thứ 13 của anh, khi tham gia cuộc thi đấu hai môn phối hợp cự ly 12,5 km.

Hôm thứ Bảy, vận động viên Bjoerndalen, 40 tuổi, đã trở thành Vận động viên đoạt huy chương vàng lớn tuổi nhất trong Thế vận hội mùa đông trong một bộ môn thể thao cá nhân. Anh về đầu trong hai môn phối hợp 10 km chạy nước rút.

Môn đánh bi da trên tuyết (curling) nam và nữ đã khởi sự trong ngày thứ hai, với bốn trong sáu vận động viên đoạt huy chương trong Thế Vận Hội 2010 thi đấu với nhau vào lúc khai mạc trận đấu.

Tại một thời điểm trong ngày thứ Hai, Na Uy dẫn đầu bảng tổng xếp hạng với tổng cộng bảy huy chương. Na-Uy được xếp ngang với Canada, Hoa Kỳ, Hà Lan và Đức trong cương vị là nước đoạt nhiều huy chương vàng nhất, mỗi nước đều chiếm được hai huy chương vàng.

Có tất cả 98 sự kiện có thể đoạt huy chương tại Thế vận hội Sochi, 12 huy chương nhiều hơn so với Thế Vận Hội Vancouver năm 2010.

Bài tổng kết này do biên tập viên Mike Richman của Đài VOA thực hiện.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG