Đường dẫn truy cập

Vaccine ngừa corona sẵn sàng thử nghiệm trên người tại Mỹ


Biểu tượng công ty dược Pfizer tại trụ sở công ty ở New York. Vaccine ngừa COVID-19 của công ty đang được thử nghiệm trên người.
Biểu tượng công ty dược Pfizer tại trụ sở công ty ở New York. Vaccine ngừa COVID-19 của công ty đang được thử nghiệm trên người.

Hai công ty dược ngày 5/5 tuyên bố vaccine thử nghiệm của họ đang được thử nghiệm sơ khởi trên người tại Mỹ.

Công ty Mỹ Pfizer và công ty Đức bioMTech SE cho hay nếu những cuộc thử nghiệm chứng tỏ vaccine an toàn và hữu hiệu, vaccine có thể được phân phối rộng rãi tại Mỹ cuối năm nay.

Vaccine này có thể nằm trong số những vaccine đầu tiên được chấp thuận cho sử dụng tại Mỹ để ngừa loại virus đã lây bệnh cho hơn triệu người và giết chết hơn 69.000 người khác, theo thống kê của Trường đại học Johns Hopkins. Mỹ đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và số người chết vì virus corona.

Hai công ty dược vừa kể cho hay vaccine của họ sử dụng công nghệ mRNA, có thể giúp sản xuất vaccine nhanh chóng hơn là phải thông thường nỗ lực nhiều năm mới phát triển được vaccine.

Công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna và chính phủ Mỹ đang hợp tác bào chế một vaccine dùng công nghệ tương tự. Thử nghiệm giai đoạn một đang được tiến hành và giai đoạn giữa dự trù bắt đầu trong quý này.

Pfizer trong tuần qua tỏ vẻ lạc quan là cơ quan Quản trị Thực Phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ chấp thuận vaccine này vào tháng 10.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG