Đường dẫn truy cập

Văn phòng WHO ở châu Mỹ cảnh báo đại dịch COVID đang trên đà tăng tiến


Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) Carissa Etienne, trái, và Tổng thống Uruguay Tabare Vazquez.

Đại dịch COVID-19 đang tăng tiến, đó là lý do vì sao sự tiếp cận bình đẳng với vaccine và những biện pháp phòng ngừa hữu hiệu rất cần thiết để giúp đảo ngược thế cờ, người đứng đầu Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) tuyên bố ngày 28/4.

“Khu vực của chúng ta vẫn còn nằm trong tay của đại dịch này… tại một số nước Nam Mỹ, đại dịch trong 4 tháng đầu năm nay tệ hại hơn những gì chúng ta đối mặt trong năm ngoái,” Giám đốc PAHO Carissa Etienne cho biết tại một cuộc họp báo.

“Đại dịch không những chưa hết mà còn đang tăng tiến,” bà nói thêm.

Tuần qua, khu vực này có hơn 1,4 triệu người bị nhiễm COVID-19 và hơn 36.000 người chết vì những biến chứng liên quan đến COVID, nghĩa là trên thế giới tuần qua cứ 4 người chết vì COVID thì có 1 người tại châu Mỹ.

Bà Etienne đề cập đến tỉ lệ lây nhiễm tại Canada, lần đầu tiên kể từ đầu đại dịch tới nay đã vượt qua Mỹ; số ca nhiễm gia tăng tại Ca-ri-bê và Trung Mỹ; và số ca nhiễm tăng mạnh tại Nam Mỹ.

Giám đốc PAHO yêu cầu các nước có dư vaccine cân nhắc việc hiến tặng cho các nước đang cần tại châu Mỹ và kêu gọi khẩn trương vì biến thể COVID đang gia tăng.

PAHO là văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới phụ trách khu vực châu Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG