Đường dẫn truy cập

Liên hiệp quốc cảnh báo nạn đói ở Châu Mỹ Latin giữa dịch COVID


Xe chở thực phẩm cứu trợ của Chương trình Lương thực Thế giới Liên hiệp quốc (WFP) tại Duma, Damacus, Syria, ngày 29/3/2014.
Xe chở thực phẩm cứu trợ của Chương trình Lương thực Thế giới Liên hiệp quốc (WFP) tại Duma, Damacus, Syria, ngày 29/3/2014.

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc (WFP) cảnh báo có ít nhất 14 triệu người có thể bị đói tại Châu Mỹ Latin, trong khi virus corona tiếp tục leo thang giữa lúc việc làm và kinh tế giảm sút dưới gánh nặng của đại dịch.

Giám đốc khu vực Châu Mỹ Latin của WFP Miguel Barreto gọi COVID-19 là “Đại dịch đói.” Ông nói các mạng lưới bảo vệ xã hội hiện rất cần thiết đối với những người thông thường không cần đến.

Nhiều chính phủ trên khắp Châu Mỹ Latin trợ cấp thực phẩm cho những nhóm người dễ bị ảnh hưởng nhất.

Trong khi kêu nài chính phủ làm nhiều hơn nữa, nhiều người tại những cộng đồng nghèo đang tổ chức các bếp ăn, chia sẻ những gì họ có để nỗ lực và tự túc.

Tổ chức Y tế liên Châu Mỹ nói tình trạng đói kém là một quan ngại lớn vào lúc Châu Mỹ Latin trở thành tâm điểm của đại dịch COVID-19.

Brazil dẫn đầu trong khu vực với hơn 400.000 ca nhiễm được xác nhận. Các nước Châu Mỹ Latin khác đang chật vật chế ngự virus bao gồm Mexico, Peru và Chilê.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG