Đường dẫn truy cập

Ðại tướng Petraeus: Mối đe dọa từ al-Qaida đã giảm


Ðai tướng Mỹ David Petraeus

Một tướng lãnh Mỹ, có trách nhiệm giám sát các cuộc chiến Iraq và Afghanistan, nhận định rằng mối đe dọa nhóm khủng bố al-Qaida đặt ra đã giảm bớt.

Đại tướng David Petraeus nêu lên những tiến bộ gần đây trong nỗ lực phá vỡ hàng ngũ lãnh đạo của al-Qaida ở Pakistan, cũng như làm suy yếu hoạt động của nhóm này ở Iraq và các nước trong bán đảo Ả Rập, ngoài Yemen ra.

Tuy nhiên, ông nói rằng al-Qaida là một kẻ thù biết thích ứng, khôn ngoan, đang tìm bất cứ cơ hội nào để tấn công Hoa Kỳ và các nước đồng minh.

Ông nói rằng Hoa Kỳ cần phải duy trì sức ép lên nhóm này bất cứ nơi nào.

Trong khi đó, hôm Chủ nhật, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Colin Powell bác bỏ các nhận định cho rằng Hoa Kỳ ít an toàn hơn dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Obama.

Ông Powell nói rằng Hoa Kỳ vẫn có rủi ro có thể bị tấn công, tuy nhiên rủi ro này không nhiều hơn dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG