Đường dẫn truy cập

Các nước cấp viện cho Yemen thảo luận về việc sử dụng hàng tỷ đôla viện trợ


Các nhà tài trợ quốc tế đang nhóm họp ở Ả Rập Saudi ngày hôm nay để thảo luận về cách thức giúp Yemen sử dụng hàng tỷ đôla tiền cấp viện để cải thiện tình hình kinh tế và chính phủ.

Cách nay gần 4 năm, các nước cấp viện đã cam kết khoảng 5 tỷ đôla để trợ giúp Yemen.

Tuy nhiên mới chỉ có khoảng 10% số tiền đó được sử dụng tính tới thời điểm này.

Các phân tích gia nói rằng chính phủ Yemen thiếu hiệu quả và tham nhũng khiến khó có thể đưa số tiền này vào sử dụng một cách hữu ích.

Những người tham dự gồm 6 thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh và các nhà tài trợ quốc tế khác, dự kiến sẽ lập ra các chiến lược để vượt qua những rào cản này.

Sự ổn định ở Yemen đã trở thành một mối quan ngại ngày càng tăng đối với nước láng giềng Ả Rập Saudi, Hoa Kỳ và các nước khác trong cộng đồng quốc tế bởi al-Qaida đang ngày càng tăng cường việc sử dụng Yemen như một căn cứ để lập kế hoạch và phát động các cuộc tấn công khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG