Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Chiến dịch quân sự ở Afghanistan chỉ mới khởi đầu


Người đứng đầu Bộ chỉ huy Miền trung Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động quân sự ở Afghanistan và Iraq, nói rằng cuộc tấn công khu vực Marjah, ở miền nam Afghanistan chỉ là khởi đầu của một chiến dịch lâu dài nhắm vào phe Taliban.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình của Mỹ hôm Chủ nhật, Đại tướng David Petraeus nói rằng kẻ thù ở Afghanistan rất kinh khủng.

Ông không tiên liệu cuộc hành quân ở Marjah sẽ kéo dài trong bao lâu, tuy nhiên ông nói rằng binh sĩ liên minh sẽ dồn nỗ lực vào việc tiểu trừ những nơi trú ẩn an toàn của phe Taliban, trong thời gian từ một năm đến 1 năm rưỡi.

Cho đến giờ, đã có ít nhất 16 thường dân bị thiệt mang trong cuộc tấn công. Khoảng 120 phần tử nổi dậy bị hạ sát và ít nhất 13 binh sĩ của lực lượng Liên minh Bắc đại tây dương tử trận, NATO, trong đó có 1 binh sĩ tử nạn vì bom cài trên đường hôm Chủ nhật.

Tại Hague hôm Chủ nhật, Thủ tướng Hà Lan Jan Peter Balkenende nói rằng ông trông đợi binh sĩ Hà Lan sẽ rời Afghanistan vào tháng 8 theo như thời biểu ấn định.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG