Đường dẫn truy cập

TT Obama ký đạo luật giảm thuế 858 tỉ đô la


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (trái)

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký thành luật một kế hoạch giảm thuế 858 tỉ đô la, triển hạn các khoản giảm thuế của thời Tổng thống Bush để tiền thuế của dân chúng khỏi phải tăng vào lúc bắt đầu năm mới.

Đạo luật này giữ nguyên các khoản giảm thuế cho người giàu và giới trung lưu được bắt đầu áp dụng dưới thời Tổng thống George W Bush. Luật này cũng triển hạn thêm 13 tháng trợ cấp cho người thất nghiệp và giảm 2% thuế lương bổng.

Ông Obama đã điều đình dự luật giảm thuế có tính chất thỏa hiệp này với các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa để tránh cho các khoản giảm thuế không bị hết hạn vào ngày 31 tháng 12.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa hôm nay, thượng nghị sĩ John Cornyn nói rằng dự luật được quốc hội thông qua vì cử tri đã dành cho phe Cộng hòa nhiều sức mạnh hơn trong cuộc điều đình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG