Đường dẫn truy cập

Dân chúng Mỹ ủng hộ thỏa hiệp về thuế


Tổng thống Obama công bố một thỏa thuận gia hạn việc cắt giảm thuế và trợ giúp thất nghiệp
Tổng thống Obama công bố một thỏa thuận gia hạn việc cắt giảm thuế và trợ giúp thất nghiệp

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy đa số dân Mỹ ủng hộ thỏa hiệp về thuế giữa Tổng thống Obama và phe Cộng hòa, và ủng hộ chuyện đánh thêm thuế vào các khoản tiền thưởng mà các nhân viên cao cấp của các ngân hàng nhận được.

Thỏa hiệp mới sẽ tiếp tục giảm thuế cho đa số người Mỹ, kể cả những người giàu nhất, và kéo dài thời gian trợ cấp cho những người thất nghiệp. Thỏa hiệp cũng tạm thời giảm thuế cho những người đang đi làm và những người giàu có được thừa hưởng gia tài.

Cuộc thăm dò của báo Washington Post cho thấy đa số dân Mỹ không tán thành một vài phần, nhưng nói chung là ủng hộ thỏa hiệp.

Một cuộc thăm dò khác do hãng tin tài chính Bloomberg thực hiện cho thấy đa số dân Mỹ ủng hộ chuyện cấm tặng tiền thưởng hoặc nếu không thì đánh thuế thật nhiều vào các khoản tiền thưởng dành cho các cấp giám đốc ngân hàng được chính phủ cấp những món tiền lớn để cứu nguy.

Trước tình hình thất nghiệp ở mức 9,8%, tin tức cho hay một số giám đốc ngân hàng lãnh được nhiều triệu tiền thưởng khiến cho nhiều người Mỹ nổi giận.

VOA Express

XS
SM
MD
LG