Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc quốc hội chấp thuận kế hoạch thuế khóa


Ðược mời đến phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua ở Tòa Bạch Ốc, cựu Tổng thống Bill Clinton nói rằng kế hoạch này là thỏa hiệp tốt nhất có thể có được.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lại hối thúc quốc hội chấp thuận thỏa hiệp về thuế khoá mà ông đạt được với các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa. Nếu được chấp thuận, kế hoạch này sẽ ngăn chận việc tăng thuế cho người Mỹ từ ngày 1 tháng 1 tới đây.

Trong bài diễn văn hàng tuần được phát thanh và phổ biến trên internet hôm nay, ông Obama nói rằng kế hoạch này mang lại sự giúp đỡ cho các gia đình trung lưu, và giúp cho người thất nghiệp qua việc nới rộng thời hạn nhận trợ cấp thất nghiệp thêm 13 tháng.

Các nhà lãnh đạo phe Cộng hòa nhận được sự gia hạn cho các khoản giảm thuế cho những người giàu nhất nước – một hành động làm cho nhiều người của phe Dân chủ cảm thấy tức giận. Ông Obama nói rằng ông tin là các nhà lập pháp của hai đảng sẽ làm đúng. Ông đã mời cựu Tổng thống Bill Clinton đến phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua ở Tòa Bạch Ốc để giúp ông tranh thủ hậu thuẫn cho kế hoạch này. Ông Clinton nói rằng kế hoạch này là thỏa hiệp tốt nhất có thể có được.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, người mới đắc cử dân biểu Kristi Noem nói rằng kế hoạch này có ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Bà cũng tán thưởng những nỗ lực của Tổng thống Obama để tránh tình trạng thuế khoá sẽ tăng vào ngày 1 tháng 1, nhưng bà nói rằng cần làm nhiều hơn nữa để phục hồi kinh tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG