Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ bồi thường cho gia đình các nạn nhân tại Afghanistan


Nhà chức trách Afghanistan cho hay chính phủ Mỹ đã bồi thường hàng chục ngàn đô la cho các gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ bị coi là một binh sỹ Mỹ lia súng bắn bừa trong tỉnh Kandahar.

Trước đây trong tháng 17 thường dân Afghanistan đã bị bắn chết, một số ngay tại nhà. Một giới chức nói với đài VOA rằng gia đình các nạn nhân được bồi thường 50 ngàn đô là cho mỗi người thiệt mạng.

Trong quận Panjwa thuộc miền quê, nhà chức trách đã trả tiền bồi thường trong một buổi lễ hôm thứ Bảy báo chí không được phép tham dự. Một thân nhân nói tiền bạc không đủ.

Theo truyền thống Afghanistan, những người có trách nhiệm trong cái chết của một ai đó phải trả bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Một phát ngôn viên cho NATO tại Afghanistan không xác nhận mà cũng không bác bỏ vụ bồi thường, nói rằng trả bồi thường là chuyện bình thường và thường được kín đáo trao cho gia đình nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG