Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 20 người chết trong cuộc tấn công vào đoàn xe tiếp tế NATO


Các giới chức Afghanistan nói một đoàn xe tiếp tế của NATO bị phục kích trong vùng núi phía tây Afghanistan chiều thứ Tư, sau đó một cuộc chạm súng xảy ra khiến năm nhân viên an ninh Afghanistan, một binh sỹ Afghanistan và 14 người thuộc phe tấn công thiệt mạng.

Các giới chức cho biết vụ giao tranh trong tỉnh Farah rất dữ dội và kéo dài nhiều giờ tiếp sau vụ phục kích của một nhóm đông đảo phiến quân.

Các ước tính về số quân chủ chiến bị giết không đồng nhất. Nhiều nguồn tin báo chí nói ít nhất có 28 phiến quân bị giết trong cuộc giao tranh.

Trong một diễn tiến khác, NATO cho hay hai trong số binh sĩ của họ bị thiệt mạng tại miền Nam Afghanistan hôm thứ Năm. Một thông cáo của NATO nói một binh sĩ liên quân bị giết trong một vụ nổ bom, và người kia thiệt mạng vì một vết thương không liên quan đến chiến đấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG