Đường dẫn truy cập

Kinh tế khó khăn có lợi cho những người siêu giàu


Tạp chí Forbes công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ và nói tài sản của họ tăng 8% so với năm ngoái, lên đến tổng cộng 1.370 tỉ đô la
Tạp chí Forbes công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ và nói tài sản của họ tăng 8% so với năm ngoái, lên đến tổng cộng 1.370 tỉ đô la

Những người siêu giàu tại Mỹ ít cảm thấy hậu quả tai hại của nền kinh tế phục hồi chậm chạp.

Tạp chí Forbes công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ và nói tài sản của họ tăng 8% so với năm ngoái, lên đến tổng cộng 1.370 tỉ đô la.

Đồng sáng lập công ty Microsoft, ông Bill Gates đứng đầu danh sách với tài sản 54 tỉ đô la, kế tiếp là nhà tài chánh và đầu tư nổi tiếng Warren Buffett với 45 tỉ đô la.

Những người nổi tiếng khác trong danh sách gồm có những người thừa kế tài sản công ty bán lẻ Wal-Mart và thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg. Tất cả đều nằm trong danh sách 10 người giàu nhất nước Mỹ.

Trong khi đó đồng sáng lập viên Facebook Mark Zuckerberg leo lên hàng thứ 35 trong danh sách, với tài sản tăng gấp đôi lên đến gần 7 tỉ đô la.

Tạp chí Forbes cho biết những người hoạt động trong ngành tài chánh, đầu tư và bất động sản chiếm phần lớn danh sách này với tổng cộng 140 chỗ.

Cả 3 ngành này gặp nhiều khó khăn trong khi nền kinh tế phục hồi không đồng đều.

Bang California có đông người giàu nhất trong danh sách này, kế đến là New York, Texas và Florida.

Trong khi nhiều người giàu nằm trong danh sách của Tạp Chí Forbes gia tăng tài sản cá nhân thì 2 người giàu nhất nước Mỹ vẫn đang khuyến khích những tỉ phú cho bớt đi tài sản của họ.

Hai ông Buffett và Gates cho biết đã thuyết phục được 40 gia đình và cá nhân giàu nhất nước Mỹ cho bớt đi ít nhất một nửa tài sản cho các tổ chức từ thiện trong một chiến dịch có tên là “Hứa tặng.”


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG