Đường dẫn truy cập

Phe Cộng hòa Mỹ đề nghị xử nghi can khủng bố 11/9 tại tòa án quân sự


Phe Cộng hòa ở Mỹ yêu cầu chính phủ mang kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 và những tòng phạm ra xử tại một tòa án quân sự.

Trong diễn văn hàng tuần của Đảng Cộng hòa phát thanh hôm nay, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói rằng việc Tổng thống Barack Obama quyết định truy tố 5 nghi can đó tại một tòa án dân sự ở New York là một sai lầm lớn.

Ý định truy tố các nghi can khủng bố tại tòa án dân sự của chính phủ Obama đã gặp sự chống đối ngày càng tăng của cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ.

Các giới chức hành pháp chưa loại bỏ khả năng là đưa các nghi can đó ra xét xử trước tòa án binh.

Hôm nay Thượng nghị sĩ Graham nói rằng những phần tử khủng bố không nên được hưởng những quyền giống như công dân Mỹ.

Ông nói rằng luật lệ của hệ thống tư pháp dân sự có thể bắt buộc chính phủ tiết lộ những thông tin ảnh hưởng tới việc thu thập tình báo trong tương lai.

Ông nói thêm rằng các tòa án quân sự, vốn cũng xét xử các binh sĩ Mỹ, là có tính chất minh bạch, có đủ khả năng và có thể bảo đảm an ninh quốc gia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG