Đường dẫn truy cập

Kẻ chủ mưu vụ 11/9 sẽ bị xử ở tòa án New York


Một giới chức chính phủ Hoa Kỳ cho biết người bị cho là chủ mưu vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ, Khalid Sheik Mohammed, sẽ được xét xử bởi một tòan án dân sự ở New York cùng với 4 đồng bị cáo.

Giới chức này nói thêm rằng Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder sẽ loan báo quyết định trong ngày hôm nay.

Trong lúc tiếp xúc với báo chí ở Tokyo, Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama cho biết ông không muốn bình luận nhiều về loan báo của ông Holder.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng nghi can Mohammed sẽ phải đối mặt với điều mà ông gọi là “đòi hỏi nghiêm khắc nhất của công lý”.

Mohammed và các đồng bị cáo đã phải đối mặt với những cáo trạng của một ủy ban quân sự được thiết lập tại căn cứ Vịnh Guantanamo, Cuba, nơi mà họ đang bị giam.

Không lâu sau khi nhậm chức hồi tháng giêng, Tổng thống Obama đã ký một mệnh lệnh hành chánh để đóng cửa trại giam Guantanamo trong vòng một năm.

Tuy nhiên, có phần chắc là chính phủ sẽ không thực hiện được việc này trước thời hạn chót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG