Đường dẫn truy cập

Mỹ: Ông Gingrich dẫn đầu các chuẩn ứng cử viên Cộng hòa tại 3 bang quan trọng


Ông Newt Gingrich nói chuyện tại một cuộc họp báo ở New York
Ông Newt Gingrich nói chuyện tại một cuộc họp báo ở New York

Việc ủng hộ cựu chủ tịch Quốc hội Newt Gingrich tiếp tục gia tăng trong cuộc chạy đua để được đề cử làm ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hoà.

Một cuộc thăm dò mới được công bố hôm thứ Năm cho thấy ông Gingrich bỏ xa các đối thủ tại 3 bang quan trọng—Florida, Ohio và Pennsylvania.

Cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac cho thấy những cử tri Cộng hoà chọn ông Gingrich thay vì cựu Thống đốc Massachusetts Mitt Romney với tỉ lệ hơn từ 18 đến 27%.

Trợ lý giám đốc viện thăm dò của trường đại học Quinnipiac, ông Peter Brown nói ông Gingrich không chỉ còn “là nhân vật thoáng qua trong tháng.”

Cựu chủ tịch Quốc hội tiến lên dẫn đầu trong số những ứng cử viên Cộng hoà trong khi doanh nhân Herman Cain mất sự ủng hộ và cuối cùng đã phải từ bỏ cuộc chạy đua sau khi có những cáo buộc sách nhiễu tình dục và có quan hệ ngoài hôn nhân.

Những con số thăm dò mới được đưa ra chưa đầy một tháng trước khi có cuộc bầu cử lựa chọn cử tri đoàn tại Iowa - cuộc bầu cử đầu tiên trong tiến trình đề cử ứng cử viên Tổng thống.

VOA Express

XS
SM
MD
LG