Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận về cắt giảm thuế lương


Thượng Nghị sĩ Max Baucus

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng của Hoa Kỳ đã đạt thỏa thuận về dự luật gia hạn việc cắt giảm thuế lương và trợ cấp thất nghiệp cho tới cuối năm 2012.

Thượng Nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Max Baucus thông báo về thỏa thuận trên cuối ngày hôm qua sau một ngày dài đàm phán giữa các thành viên Thượng và Hạ viện.

Cả Thượng và Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật vào cuối tuần này.

Các nhà lập pháp đồng ý duy trì việc cắt giảm khoảng 20 đôla tiền thuế mỗi tuần tiền lương của khoảng 160 triệu người lao động Hoa Kỳ, mà nếu không được gia hạn, sẽ hết hạn vào cuối tháng Hai.

Những người ủng hộ việc cắt giảm thuế lương nói rằng điều đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế vì các công nhân sẽ có thêm khoảng 1.000 đôla mỗi năm để chi tiêu.

Các nhà đàm phán cũng đồng ý về một điều khoản ngăn việc cắt giảm mạnh tiền trả cho các bác sĩ chữa trị cho các bệnh nhân dùng Medicare, tức chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ liên bang dành cho người cao tuổi của Hoa Kỳ.

Việc giảm thuế lương và các điều khoản khác sẽ được bù đắp một phần nhờ việc chính phủ đấu giá băng tần cho các công ty điện thoại di động, trị giá tới 22 tỷ đôla.

VOA Express

XS
SM
MD
LG