Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ sắp đạt thỏa thuận chung cuộc về giảm thuế lương


Thượng nghĩ sĩ Charles Schumer trong cuộc họp báo tại Ðiện Capitol ở Washington

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vừa đạt đến một thỏa thuận tạm thời nhằm gia hạn các chương trình trợ cấp thất nghiệp và giảm thuế lương cho đến cuối năm 2012.

Một hội đồng thương nghị lưỡng đảng của Hạ viện và Thượng viện đã đạt được một thỏa thuận ngày hôm qua, theo đó sẽ duy trì việc giảm khoảng 20 đôla tiền thuế mỗi tuần trên bản lương của khoảng 160 triệu người lao động Hoa Kỳ.

Luật giảm thuế, lẽ ra sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 2 này, sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang lên thêm 100 tỉ đôla.

Hội đồng này cũng đồng ý giảm thời hạn người thất nghiệp được hưởng trợ cấp từ 99 tuần xuống còn 73 tuần.

Các nhà đàm phán theo trông đợi sẽ chung quyết các thỏa thuận trong ngày hôm nay, và sẽ đệ trình cho Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát để biểu quyết, có thể là vào cuối tuần.

Trước đó trong ngày hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã kêu gọi quốc hội đạt thỏa thuận về việc gia hạn chương trình trợ cấp thất nghiệp và giảm thuế lương bổng.

Tổng thống Obama nói rằng điều không cần thiết nhất đối với nền kinh tế đang cải thiện của Hoa Kỳ là “Washington cản đường hồi phục của nước Mỹ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG