Đường dẫn truy cập

Vụ Pakistan bắt nhà ngoại giao Mỹ không ảnh hưởng đến cuộc họp sắp tới


Hoa Kỳ nói rằng ông Davis đã bắn chết hai người Pakistan vì lý do tự vệ và phải được trả tự do tức thì

Các giới chức Mỹ nói rằng vụ rắc rối liên quan đến nhà ngoại giao Mỹ bị bắt tại Pakistan không ảnh hưởng đến những cuộc thảo luận sắp tới giữa Mỹ, Pakistan và Afghanistan.

Thông tấn xã AP hôm thứ Ba trích lời hai viên chức cao cấp Mỹ nói những cuộc thảo luận giữa Afghanistan, Pakistan và Hoa Kỳ được ấn định vào ngày 24 tháng 2 tại Washington hiện giờ không chắc chắn vì có cuộc tranh chấp này.

Tuy nhiên, bà Courtney Beale, phát ngôn viên của Tòa Đại sứ Mỹ tại Islamabad nói với Đài VOA, Hoa Kỳ không đình chỉ những cuộc thảo luận cấp cao với Pakistan.

Đề cập đến những cuộc thảo luận sắp tới, bà Beale nói vẫn tiếp tục.

Sự kiện xảy ra vào cuối tháng trước tại thành phố Lahore, miền đông Pakistan đã làm căng thẳng mối quan hệ Mỹ-Pakistan.

Washington vẫn cho rằng nhà ngoại giao này, được Nhà chức trách Pakistan nhận diện là ông Raymond Davis, đã bắn chết hai người Pakistan vì lý do tự vệ và phải được trả tự do tức thì vì ông được hưởng đặc miễn ngoại giao.

Các giới chức Pakistan nói tiến trình tư pháp của nước này sẽ quyết định số phận của nhà ngoại giao Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG