Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Pakistan, hơn 30 binh sĩ thiệt mạng


Xe chở các quan tài chạy về cơ sở quân sự ở thành phố miền tây bắc Mardan gần Peshawar, ngày 10/2/2011
Xe chở các quan tài chạy về cơ sở quân sự ở thành phố miền tây bắc Mardan gần Peshawar, ngày 10/2/2011

Các giới chức quân sự Pakistan nói rằng một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một cơ sở quân sự ở thành phố miền tây bắc Mardan làm ít nhất 31 binh sĩ thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng kẻ đánh bom thiếu niên mặc đồng phục học sinh và đã đi vào cơ sở này hôm qua trước khi kích ngòi nổ, trong khi binh sĩ đang tham gia các cuộc thao dượt buổi sáng.

Phe Taliban ở Pakistan, từng thực hiện các vụ tấn công khác nhắm vào lực lượng an ninh trong vùng, đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ hôm qua.

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời Taliban nói rằng vụ tấn công nhằm để trả đũa cho các vụ không kích bằng phi đạn của Hoa Kỳ tại các khu vực bộ lạc Pakistan cũng như các hoạt động quân sự chống lại các phần tử chủ chiến của Pakistan.

Cảnh sát trưởng quận Zeeshan Haider nói rằng khu vực này được bảo vệ nghiêm ngặt và rằng các giới chức cảnh sát và quân sự đang điều tra các sơ hở an ninh có thể có.

Một vụ tấn công tự sát vào đúng cơ sở huấn luyện quân sự này hồi năm 2006 từng làm 35 binh sĩ thiệt mạng.

Cũng ngày hôm qua, các giới chức ở khu vực Bắc Waziristan cho biết họ đã phát hiện thi thể của hai cảnh sát và một dân thường đã bị bắn trước đó. Một mảnh giấy đặt cạnh các thi thể nói họ là gián điệp của Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG