Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ phúc trình của Mỹ về khủng bố


Bản đồ khu vực giáp ranh Afghanistan-Pakistan

Pakistan bác bỏ phúc trình của Mỹ chỉ trích những nỗ lực của nước này trong cuộc chiến chống al-Qaida và những phần tử chủ chiến Taliban.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Tehmina Janjua hôm thứ Năm nói Pakistan không thể bị qui trách cho sự thất bại của liên minh phương Tây tại Afghanistan.

Bà nói Pakistan đã hy sinh nhiều sinh mạng chống lại những phần tử chủ chiến, và những điều đề cập đến Pakistan trong phúc trình của Mỹ là “không có lý do xác đáng.”

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba viết trong một phúc trình gởi Quốc hội là “không có đường lối rõ ràng” trong việc đánh bại những phần tử nổi dậy tại vùng lãnh thổ của Pakistan sát biên giới với Afghanistan.

Phúc trình cũng nói quân đội Pakistan không có khả năng ngăn chặn các phần tử nổi dậy trở lại vùng đất trước đây họ đã bị quét sạch.

Phúc trình nói thêm là những nỗ lực của Hoa Kỳ tại Afghanistan đã đạt được tiến bộ nhưng những thành quả vẫn còn mong manh.

Những nhận định này nằm trong việc đánh giá mỗi nửa năm về cuộc chiến tại Afghanistan.

Trong khi đó, người đứng đầu những nỗ lực quân sự của Hoa Kỳ trong vùng, Tướng James Mattis hôm thứ Năm đã họp với Tướng Ashfaq Kayani, Tư lệnh Lục quân Pakistan, cũng như các giới chức cao cấp khác tại Islamabad để thảo luận về hợp tác quân sự song phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG