Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ kêu gọi khôi phục mối quan hệ với Pakistan


Đại sứ Hoa Kỳ tại Islamabad Cameron Munter

Đại sứ Hoa Kỳ tại Islamabad kêu gọi khôi phục mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Pakistan giữa những căng thẳng gần đây giữa hai nước.

Ông Cameron Munter hôm nay nói rằng quan hệ song phương cần phải được cải thiện sau vụ một nhân viên hợp đồng của CIA bị bắt giữ ở Pakistan về tội sát nhân.

Ông Raymond Davis bị tố cáo giết chết hai người Pakistan trong thành phố Lahore thuộc miền Đông Pakistan, vụ này đã khuấy động tinh thần bài Mỹ tại Pakistan.

Hoa Kỳ cho rằng ông Davis được quyền miễn trừ ngoại giao và đã hành động để tự vệ.

Ông Davis rốt cuộc đã được phóng thích sau khi gia đình các nạn nhân chấp nhận khoản bồi thường.

Phát biểu trước Viện Nghiên cứu Chiến lược hôm nay, đại sứ Munter nhấn mạnh Hoa Kỳ muốn nhìn thấy một đất nước Pakistan ổn định và thịnh vượng.

Phát biểu của ông Munter được đưa ra trong khi người đứng đầu cơ quan tình báo Pakistan tới Washington để thảo luận với người đồng nhiệm phía Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, hôm nay, Tướng Ahmed Shuja Pasha sẽ gặp Giám đốc CIA của Hoa Kỳ là ông Leon Panetta để thảo luận về an ninh khu vực nhưng dự trù các chi tiết khác về cuộc thảo luận này sẽ không được tiết lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG