Đường dẫn truy cập

NATO chỉ trích Pakistan về cuộc chiến chống khủng bố


Đặc sứ Grossman nói rằng Mỹ tiếp tục kêu gọi Pakistan triệt tiêu 'nơi trú ẩn an toàn, và những kẻ tạo điều kiện' để thành phần chủ chiến thực hiện các cuộc tấn công

Các lực lượng do NATO cầm đầu ở Afghanistan lên tiếng chỉ trích Pakistan là đã thất bại không kiềm chế được các nhóm khủng bố và chủ chiến đặt căn cứ tại Pakistan, nhưng hoạt động tại nước láng giềng Afghanistan.

Một người phát ngôn của Lực lượng Hỗ Trợ An ninh Quốc tế, Thiếu Tướng Carsten Jacobsen, hôm thứ Hai nói rằng mặc dù “Chính phủ Pakistan ở Islamabad đã hành động chống các nhóm đó, và phải trả một cái giá đáng kể bằng máu, không ai nghi ngờ chuyện Pakistan cần phải làm nhiều hơn nữa.”

Tướng Jacobsen nói Pakistan cần điều chỉnh phương hướng để hỗ trợ sứ mạng của NATO, bằng cách từ khước, không cho phép các nhóm chủ chiến tái tập hợp trên lãnh thổ nước này.

Trong khi đó, trong mấy tuần gần đây, dường như Washington đã dịu giọng và dùng những ngôn từ có tính hòa giải, hướng tới hợp tác giữa Hoa Kỳ và Pakistan trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Đặc sứ của Hoa Kỳ về các vấn đề Afghanistan và Pakistan, ông Marc Grossman, sắp sửa đến Islamabad vào cuối tuần này, nói cuộc đối thoại giữa hai bên giờ đây tập trung vào các nỗ lực “làm thế nào đưa quyền lợi hai nước tới một điểm chung, và cùng hành động để thăng tiến các quyền lợi đó.”

Tuy nhiên, ông Grossman nói thêm rằng Washington sẽ tiếp tục kêu gọi Pakistan hãy triệt tiêu “những nơi trú ẩn an toàn, và những kẻ tạo điều kiện” để các phần tử chủ chiến thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới vào lãnh thổ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG