Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Pakistan


Dân biểu Boehner công nhận sự hy sinh của quân đội Pakistan trong cuộc chiến chống các phần tử cực đoan và khủng bố

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đi thăm Pakistan hôm thứ Hai, nhấn mạnh đến tầm quan trọng làm việc qua “những thách đố” và làm mới lại sự hợp tác giữa Washington và Islamabad.

Dân biểu Cộng hòa John Boehner hướng dẫn một phái đoàn lưỡng đảng Quốc hội Mỹ và có những cuộc thảo luận thẳng thắn với Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani, Tham mưu trưởng quân đội Pakistan, Tướng Ashfaq Kayani và Ðại sứ Hoa Kỳ tại Pakistan Cameron Munter.

Ông Boehner đưa ra một tuyên bố công nhận sự hy sinh của quân đội Pakistan trong cuộc chiến chống những phần tử cực đoan và khủng bố.

Ông nói al-Qaida đã biến Pakistan thành một mục tiêu và hâu quả là quốc gia này phải chịu những thiệt hại nặng nề.

Chuyến viếng thăm của viên chức đứng hàng thứ ba của Hoa Kỳ được tiến hành giữa lúc có căng thẳng trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Pakistan tiếp theo việc bắt giữ một nhân viên khế ước CIA tại Pakistan và một loạt những cuộc tấn công chết người của máy bay không người lái Mỹ vào miền tây bắc Pakistan và việc công bố một phúc trình của Tòa Bạch Ốc chỉ trích những nỗ lực chống khủng bố của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG