Đường dẫn truy cập

Trưởng Ban Tham Mưu liên quân Mỹ thăm Pakistan


Trưởng Ban Tham Mưu liên quân Hoa Kỳ Mike Mullen (trái) trong cuộc họp với vị tương nhiệm phía Pakistan, Tướng Khalid Shameem Wynne tại Rawalpindi, ngày 20/4/2011

Một giới chức quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ đang có mặt tại Pakistan để gặp giới lãnh đạo nước này và thảo luận những mối quan tâm về những liên hệ giữa phe chủ chiến và dịch vụ tình báo Pakistan.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ, đã đến Islamabad hôm nay trong chuyến đi thăm 2 ngày.

Trong một chuyến đi thăm Afghanistan hôm qua, Đô đốc Mullen nói rằng ông sẽ đề cập đến quan hệ giữa mạng lưới Haqqani và dịch vụ tình báo Pakistan.

Ðô đốc Mullen cho hay các cuộc thảo luận của ông bao gồm một buổi họp mặt với người đứng đầu quân lực Pakistan, ông Ashfaq Kayani.

Chuyến đi của Đô đốc Mullen diễn ra giữa lúc có căng thẳng giữa 2 nước tiếp theo sau vụ một nhân viên hợp đồng làm việc với Cơ quan tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ ở Pakistan bị bắt, và sau một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, gây nhiều tử vong ở Tây-Bắc Pakistan, cũng như một phúc trình của Tòa Bạch Ốc, chỉ trích các nỗ lực chống khủng bố của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG