Đường dẫn truy cập

Pakistan: Mỹ nên ngưng việc không kích bằng máy bay không người lái


Thủ tướng Pakistan Gilani (phải) đưa ra tuyên bố vừa kể hôm qua với Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner (thứ nhì từ bên trái), đang dẫn đầu một phái đoàn quốc hội đi thăm Islamabad

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani yêu cầu Mỹ chấm dứt các cuộc không kích của máy bay không người lái, và nói rằng Hoa Kỳ nên chia sẻ thông tin tình báo để Pakistan có thể hành động chống lại quân khủng bố trên lãnh thổ nước mình.

Ông Gilani đưa ra tuyên bố vừa kể hôm qua với Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner, đang dẫn đầu một phái đoàn quốc hội đi thăm Islamabad.

Chuyến thăm của các giới chức Hoa Kỳ diễn ra giữa lúc có sự căng thẳng giữa hoa Kỳ và Pakistan sau khi một nhân viên hợp đồng của CIA bị bắt tại Pakistan và một loạt các vụ tấn công của máy bay không người lái làm chết người tại tây bắc nước này cùng việc công bố một phúc trình của Tòa Bạch Ốc chỉ trích nỗ lực chống khủng bố của Pakistan.

Sau các cuộc hội đàm hôm qua, văn phòng ông Boehner đưa ra một thông cáo nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc khắc phục các khó khăn và phục hồi sự hợp tác giữa hai nước.

Nhà làm luật thuộc đảng Cộng hòa cũng thừa nhận các hy sinh của quân đội Pakistan trong việc chống lại những kẻ cực đoan và khủng bố.

Ông nói rằng al-Qaida đã nắm mục tiêu vào Pakistan và nước này đã phải lãnh những hậu quả sâu xa.

Ông Boehner đã hội kiến Tổng tư lệnh quân đội Pakistan Ashfaq Kayani và Đại sứ Cameron Munter của Hoa Kỳ ở Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG