Đường dẫn truy cập

Pakistan hoãn phiên xử nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ


Dân Pakistan biểu tình chống nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ Raymond Davis tại Lahore, ngày 25/2/2011

Một tòa án Pakistan ngày hôm nay đã quyết định hoãn đến ngày 3 tháng 3 mới mở một phiên tòa xét xử vụ một nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ về hai cáo trạng giết người.

Hoa Kỳ cho hay ông Raymond David đã hành động để tự vệ và có quyền miễn trừ ngoại giao nên phải được trả tự do ngay lập tức.

Ông Davis cho biết hai người mà ông bắn ở thành phố Lahore hồi tháng trước đã tìm cách cướp của.

Cảnh sát Pakistan đã bác bỏ lời khai của ông Davis về vụ việc này và nói rằng cuộc điều tra của họ cho thấy đây là một vụ cố sát.

Vụ việc hồi tháng Giêng đã trở nên phức tạp vì cái chết của một người Pakistan thứ ba do bị một chiếc xe ngoại giao của Hoa Kỳ đâm phải trong khi chiếc xe này tới ứng cứu cho ông Davis. Vụ việc đã càng làm bùng lên tinh thần chống Mỹ trên khắp nước này.

Truyền thông Hoa Kỳ trích lời các giới chức Hoa Kỳ không nêu danh tính nói rằng ông Davis đang làm việc với tư cách một nhà thầu an ninh của CIA khi ông bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG