Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan phóng thích người Mỹ bị câu lưu


Hoa Kỳ tin rằng ông Raymond Davis (hình trên) đã hành động để tự vệ khi bắn hai người đàn ông Pakistan mà ông nói là đã tìm cách cướp ông ở Lahore
Hoa Kỳ tin rằng ông Raymond Davis (hình trên) đã hành động để tự vệ khi bắn hai người đàn ông Pakistan mà ông nói là đã tìm cách cướp ông ở Lahore

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng một nhân viên Tổng lãnh sự quán Mỹ bị bắt tại Pakistan và báo chí nói rằng ông là một nhân viên CIA, được hưởng quyền miễn tố và phải được trả tự do.

Truyền thông Hoa Kỳ, trong đó có các báo Washington Post, New York Times và Thông tấn xã Associated Press, trích thuật lời các giới chức Mỹ không nêu tên, nói rằng ông Raymond Davis là một nhân viên hợp đồng về an ninh của Cơ quan Tình báo Trung hương Hoa Kỳ.

Cả ba cơ quan truyền thông vừa kể cho biết họ đã được các nhân viên tình báo yêu cầu giữ kín chuyện ông Davis được thuê mướn vì sợ thông tin này khiến ông gặp nguy hiểm trong khi bị giam giữ ở hải ngoại.

Tin tức công bố hôm qua và hôm nay nói rằng lời yêu cầu vừa kể đã được bãi bỏ.

Hôm qua, Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ P.J.Crowley cho biết Hoa Kỳ lo ngại về sự an toàn của ông Davis và tin rằng ông này đã hành động để tự vệ khi bắn chết hai người Pakistan tìm cách đánh cướp ông ở Lahore.

Ông Crowley từ chối không trực tiếp bình luận về tin nói rằng ông Davis là nhân viên của CIA.

Cảnh sát Pakistan đã bác bỏ lời khai của ông Davis về sự kiện diễn ra và cáo buộc ông tội cố sát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG