Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ bị bắt giam vì vụ giết 2 người Pakistan


Nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị áp tải ra khỏi tòa án ở Lahore, Pakistan, ngày 28/1/2011

Giới hữu trách Pakistan cho hay một nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ đang bị giam giữ vì hai cáo trạng giết người, một ngày sau khi ông bắn chết hai người Pakistan trong một vụ việc mà ông gọi là để tự vệ.

Cảnh sát cho biết nhà ngoại giao Hoa Kỳ khi đó đang dừng tại một đèn giao thông thì hai người đàn ông đi xe gắn máy bắn vào xe của ông ở Lahore.

Theo cảnh sát, nhà ngoại giao Mỹ đã bắn trả và đã báo động cho một đội an ninh Hoa Kỳ đi đằng sau ông.

Cả hai kẻ tấn công sau đó đã chết trong bệnh viện.

Giới hữu trách cho hay một người Pakistan thứ ba bị thiệt mạng trong vụ việc này khi bị đâm bởi xe của tòa lãnh sự đang vội vã tới ứng cứu nhân viên lãnh sự của Hoa Kỳ.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa xác định danh tính cũng như địa vị ngoại giao của nhân viên lãnh sụ này.

Vụ nổ súng này có nguy cơ sẽ thổi bùng lên tinh thần bài Mỹ vốn đã rất cao ở Pakistan bởi các vụ tấn công thường xuyên bằng máy bay không người lái ở tây bắc nước này.

Tờ báo cánh hữu The Nation ngày hôm nay đưa hàng tít “Rambo Mỹ phát khùng ở Lahore”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P.J Crowley ngày hôm qua nói rằng Hoa Kỳ sẽ hợp tác đầy đủ với bất cứ cuộc điều tra nào của Pakistan về vụ việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG