Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ tố cáo của Hoa Kỳ về vụ giết hại nhà báo


Ký giả Saleem Shahzad, trước khi bị mất tích, đã điều tra các cáo giác về liên hệ của quân đội Pakistan với các nhóm Hồi giáo

Pakistan lên án những phát biểu của vị Tướng hàng đầu của Mỹ cho rằng những phần tử bên trong chính phủ Pakistan đã tán đồng việc giết hại một nhà báo hồi cuối tháng 5.

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Firdous Ashiq Awan hôm nay nói rằng phát biểu của Đô đốc Mike Mullen là “cực kỳ vô trách nhiệm và không may.”

Ông nói thêm rằng phát biểu như vậy sẽ tạo vấn đề cho quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Pakistan, và có thể tác động tiêu cực tới nỗ lực chung nhằm chống khủng bố.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Ban Tham mưu liên quân Hoa Kỳ, hôm qua nói với báo chí ở Washington rằng ông chưa có được thông tin nào để phản bác những báo cáo cho rằng Islamabad chấp thuận việc đánh chết nhà báo người Pakistan, ông Saleem Shahzad.

Nhưng ông Mullen nói thêm rằng ông không thể liên kết vụ giết người này với một cơ quan cá biệt nào của chính phủ Pakistan.

Cơ quan Tình báo Liên quân có nhiều thế lực ở Pakistan nói rằng cáo giác cho rằng họ dính líu tới vụ này là “vô căn cứ.”

Ông Shahzad, người làm việc cho tờ Asia Times Online ở Hồng Kông, đã bị biệt tích ở thủ đô Islamabad của Pakistan hôm 29 tháng 5. Hai ngày sau đó người ta tìm thấy xác ông trong một con kênh với những dấu hiệu cho thấy ông bị tra tấn.

Trước đó, ông Shahzad điều tra những cáo giác về liên hệ của quân đội Pakistan với các nhóm Hồi giáo. Ông cũng nói với những nhân vật tranh đấu nhân quyền rằng ông bị Cơ quan Tình báo Liên quân của Pakistan đe dọa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG