Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama khuyến khích đầu tư ngay tại Mỹ


Tổng thống Obama cam kết cố gắng hơn nữa để các doanh nghiệp có thể hoạt động dễ dàng hơn, bằng cách giảm thêm thuế và giảm bớt luật lệ

Ngỏ lời cùng các doanh nghiệp hôm thứ Hai, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, “bây giờ là thời điểm đầu tư tại Hoa Kỳ.”

Trong một bài diễn văn đọc tại Phòng Thương Mại Mỹ, ông nói các công ty đang có trong tay số vốn nhàn rỗi lên tới 2.000 tỉ.

Ông khuyến dụ họ đây chính là thời điểm để “bước vào cuộc chơi”, và dùng tiền để mở rộng các công ty và cơ xưởng, tạo ra công ăn việc làm và đáp ứng yêu cầu đang gia tăng.

Tổng thống Obama cam kết cố gắng hơn nữa để các doanh nghiệp có thể hoạt động dễ dàng hơn, bằng cách giảm thêm thuế và giảm bớt luật lệ.

Ông cũng nhắc nhở cử tọa hãy nỗ lực cải thiện giáo dục cho các công nhân có tiềm năng và phát triển cơ sở hạ tầng mà doanh nghiệp cần có để đem hàng hóa và thông tin đến với thị trường.

Mặt khác, ông nói thêm, về phần các công ty họ cũng phải suy nghĩ về trách vụ của họ đối với đất nước.

Trước đây, Tổng thống Obama và các lãnh đạo doanh nghiệp từng chỉ trích lẫn nhau về các vấn đề kinh tế chính trị.

Tổng thống nói ông đang cố gắng cật lực để thuyết phục các lãnh đạo doanh nghiệp hãy để qua một bên những dị biệt về chính trị, để phục vụ cho kinh tế và tương lai tốt đẹp của đất nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG