Đường dẫn truy cập

Bà Michelle Obama sẽ đi thăm Botswana


Ðức Giám mục Desmond Tutu (trái) và Ðệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama tại sân vận động ở Cape Town, Nam Phi

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama sẽ tới Botswana ngày hôm nay trong chặng dừng chân cuối cùng của chuyến thăm châu Phi của bà.

Tại Nam Phi ngày hôm qua, bà Obama đã cùng khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình Desmond Tutu cổ vũ cho lối sống lành mạnh. Đệ nhất phu nhân cũng đã gặp vị giám mục tại Sân vận động Cape Town, trước khi xuống sân cùng đá bóng với một số trẻ em.

Bà Obama nói rằng các em cần đưa ra những lựa chọn thông minh và chăm sóc sức khỏe của mình nếu các em muốn trở thành những người hữu ích.

Giám mục Tutu nói với các em rằng sự hiện diện của bà Obama là bằng chứng cho thấy khả năng cho tương lai của các em là vô tận.

Năm ngoái, bà Obama đã giúp phát động một chương trình ở Hoa Kỳ có tên gọi là “Hãy Vận động” để giúp chống lại tình trạng béo phì đang ngày càng gia tăng của trẻ em.

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đang thực hiện chuyến thăm kéo dài một tuần lễ tới châu Phi cùng với hai con gái bà là Malia và Sasha cùng những người thân khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG