Đường dẫn truy cập

Israel: Không thay đổi các kế hoạch ở Đông Jerusalem


Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo lập trường của Israel về việc xây cất tại Đông Jerusalem không thay đổi sau chuyến công du của ông Netanyahu đến Washington để đàm phán về tiến trình hòa bình.

Văn phòng Thủ tướng Israel đưa ra thông cáo này hôm 26 tháng 3, trước một cuộc họp nội các để thảo luận về các động thái do Hoa Kỳ đề nghị nhằm phục hồi các cuộc đàm phán với phía Palestine.

Các lãnh đạo cao cấp trong liên minh cầm quyền của ông Netanyahu đang hậu thuẫn Thủ tướng và quyết tâm của ông rằng Israel tiếp tục công tác xây dựng các khu định cư.

Các giới chức Hoa Kỳ muốn Israel đình chỉ kế hoạch xây 1.600 căn hộ mới tại Đông Jerusalelm, nơi mà người Palestine tuyên bố sẽ là thủ đô tương lai của họ.

Lúc ở Washington, Thủ tướng Israel đã lập lại quan điểm rằng nước ông xem toàn bộ Jerusalem là thủ đô của mình, chứ không phải là một khu định cư.

Phát biểu trước khi rời Washington hôm 25 tháng 3, ông Netanyahu nói rằng hai nước đồng minh đã đạt được một số tiến bộ trong việc hòa giải tranh cãi.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs cũng thừa nhận có tiến bộ nhưng nói rằng không có gì hơn về mặt thực chất để thông báo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG