Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả Rập: Tiến trình hòa bình Israel-Palestine có thể thất bại


Người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập cho hay các quốc gia Ả Rập phải chuẩn bị cho khả năng các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine có thể là một sự thất bại hoàn toàn.

Tổng thư ký liên đoàn, ông Amr Moussa, đã đưa ra lời nhận định này trong bài diễn văn khai mạc tại một hội nghị thượng đỉnh của các quốc gia Ả Rập ở thành phố Sirte của Libya ngày hôm nay.

Cuộc khủng hoảng giữa Israel và Palestine đứng hàng đầu trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày này.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã diễn thuyết trước liên đoàn ngày hôm nay và hối thúc các thành viên ủng hộ các nỗ lực để thúc đẩy tiến trình hòa bình này.

Ông Ban hối thúc các ngoại trưởng trình bày các đề xuất tích cực nhằm giúp giải quyết những vấn đề cốt lõi giữa Israel và Palestine.

Ông Ban nói rằng đàm phán là cách duy nhất để đạt một giải pháp hai quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG