Đường dẫn truy cập

1 thẩm phán thiệt mạng, 1 dân biểu bị thương trong vụ nổ súng ở Arizona


Hiện trường sau vụ tấn công Dân biểu Giffords

Một nữ dân biểu Mỹ bị thương nặng hôm thứ bảy trong một vụ nổ súng tại đơn vị của bà thuộc bang Arizona miền tây nam nước Mỹ làm một số người thiệt mạng gồm có một thẩm phán liên bang và một em gái 9 tuổi.

Dân biểu đảng Dân chủ Gabrielle Giffords bị bắn vào đầu, là một trong số 18 người bị bắn trúng bên ngoài một tiệm tạp phẩm thuộc thành phố Tuscon.

Tổng thống Barack Obama từ Tòa Bạch Ốc vào chiều ngày thứ Bảy gọi vụ nổ súng này là một thảm kịch không diễn tả được và cho biết ông Robert Mueller, giám đốc FBI đang trên đường đến Arizona để phối hợp điều tra vụ tấn công này.

Bác sĩ Peter Rhee, giám đốc phẫu thuật chấn thương tại bệnh viện của trường đại học Arizona, nơi bà Giffords được đưa vào nói ông lạc quan về sự hồi phục của bà.

Bác sĩ cho biết thêm bệnh viện nhận tất cả 10 nạn nhân gồm có 5 trong tình trạng nguy kịch và một em bé tử thương.

Dân biểu Giffords, 40 tuổi, đang tổ chức một buổi tập họp cho các cử tri tại tiệm tạp phẩm.

Một người tình nghi trong vụ nổ súng đã bị bắt. Các viên chức quen biết với cuộc điều tra cho biết người bắn là một người thanh niên 22 tuổi tên là Jared Loughner

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG