Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ bị thương sẽ được chuyển đến trung tâm phục hồi


Dân biểu Gabrielle Giffords

Gia đình của Dân biểu Gabrielle Giffords, bị thương nặng trong vụ nổ súng tại Arizona, hy vọng bà sẽ được dời dến một trung tâm phục hồi vào cuối tuần này.

Bà Giffords bị bắn vào đầu ngày 8 tháng Giêng vừa qua khi bà đang gặp các cử tri bên ngoài một tiệp tạp phẩm thuộc thành phố Tucson, tiểu bang Arizona. Sáu người thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Dân biểu Dân chủ Arizona sẽ được chuyển từ Tucson về Houston, Texas vào ngày thứ Sáu tới. Chồng bà, phi hành gia Mark Kelly sống tại Houston.

Bác sĩ nói bà Giffords có những tiến bộ đáng kể. Tình trạng sức khỏe của bà được nâng cấp từ nguy kịch xuống còn trầm trọng.

Các nhà điều tra nói phim video theo dõi cho thấy bà Giffords bị một thanh niên 22 tuổi bắn ở cự ly gần. Anh này sau đó quay sang bắn vào đám đông giết chết 6 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG