Đường dẫn truy cập

Nghi can vụ xả súng ở Arizona tiếp tục ra tòa


Jared Loughner phải đối mặt với 3 tội danh mưu sát trong vụ xả súng

Người đàn ông bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công ở Tucson, Arizona hai tuần trước đây khiến 6 người chết và 13 người bị thương, trong đó có một nữ dân biểu, sẽ tiếp tục bị ra tòa ngày hôm nay.

Jared Loughner phải đối mặt với 3 tội danh mưu sát trong vụ xả súng này.

Một bản cáo trạng của ban bồi thẩm liên bang hồi tuần trước không bao gồm các tội danh giết người sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Vụ án đối với sinh viên bỏ học 22 tuổi rất phức tạp và có phần chắc sẽ phải mất nhiều năm để giải quyết vì phải thông qua hệ thống pháp lý hình sự Hoa Kỳ.

Loughner sẽ bị giam trong tù trong khi vụ án được tiến hành.

Dân biểu Gabrielle Giffords, bị bắn vào đầu trong vụ tấn công hôm 8/1, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Houston, Texas. Bà được chuyển từ Tucson tới đó hôm thứ Sáu tuần trước.

Mặc dù bà Giffords vẫn đang trong phòng chăm sóc đặc biệt, nhưng các bác sĩ nói rằng sức khỏe của bà đang được cải thiện từng ngày. Tuy nhiên, họ cho hay quá trình hồi phục của bà sẽ kéo dài trong nhiều tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG